Thợ Thay Van Một Chiều Chất Lượng Uy Tín

Thợ Sài Gòn nhận thay van một chiều tại Thành Phố Hồ Chí Minh và lân cận. Hiện nay đa số các chung cư, xí nghiệp đều dùng van một chiều để hạn chế chất lỏng, khí tràn ngược, bảo vệ ống dẫn, máy bơm. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi hao mòn, vì vậy phải thường xuyên bảo trì, kiểm tra van.

Van một chiều là gì ?

Van một chiều là thiết bị cho phép chất lỏng – khí chỉ đi qua theo một hướng nhất định (1 chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng – khí theo hướng ngược lại. Van một chiều chính là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống, ngoài ra van một chiều cũng bảo vệ được các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng – khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.

Cấu tạo van một chiều ?

 • Phần thân: Là phần toàn bộ bên ngoài mà mắt thường chúng ta có thể quan sát được.
 • Phần lá lật – đĩa lật: Là phần có tác dụng cho nước chỉ đi qua 1 chiều nhất định.
 • Trục của đĩa: Là phần kết nối giữa thân và đĩa lật, giúp đĩa van lật qua bên phải và cố định không lật qua trái.
 • Phần nắp van: Giúp chúng ta có thể kiểm tra bên trong, sửa chữa van.

Phân loại van một chiều ?

Van một chiều có rất nhiều loại, dựa vào chức năng sử dụng, vật liệu chế tạo có các loại van một chiều sau:

Van một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật là dòng van công nghiệp thông dụng hiện nay, đĩa van cố định trên bản lề xoay quanh chốt của nó. Khi van hoạt động sẽ giống như 1 chiếc lá lật đi lật lại và chỉ cho lưu chất chảy 1 chiều nên được gọi là van một chiều lá lật.

Van một chiều 2 cánh bướm

Là loại van nối bích cửa đôi, nhập khẩu, áp lực PN10/16/25, kích cỡ DN 50-800, tác dụng điều hướng, giảm thủy lực.

Van một chiều nối ren, mặt bích

Van 1 chiều nối ren thường được áp dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ, không quá lớn, có khả năng lắp đặt nhanh chóng, khi cần thay thế hay bảo dưỡng cũng thuận tiện, dễ dàng.

Van một chiều nối bích với nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau: DIN, JIS, BS,…, kiểu kết nối này dùng nhiều cho các hệ thống kich thước lớn, nhằm đảm bảo độ kín khít, tránh rò rỉ và giúp hệ thống hoạt động an toàn ổn định.

Lưu ý khi lắp đặt van một chiều ?

 • Kiểm tra, đảm bảo kích thước của hệ thống đường ống và kích cỡ của van phải đồng nhất.
 • Lắp đúng chiều và 1 đầu trục van ở vị trí mũi tên màu đỏ để lưu chất tác động đều hai cánh van.
 • Giữa hai mặt bích của đường ống và van cần phải có đệm làm kín. Đệm làm kín phải có đường kính bằng đường kính của van, tránh trường hợp đệm làm kín sai kích thước gây tắc hoặc rò rỉ hệ thống.
 • Siết chặt bulong, đai ốc từ từ theo mặt phẳng, không nên dùng lực mạnh quá sẽ gây vỡ hoặc biến dạng, lệch đường ống. Không nên dùng lực nhẹ quá để lỏng lẻo, gây ra tiếng ồn khi vận hành.
 • Chú ý về khoảng cách, một khoảng cách tối thiểu cần được đánh giá cao giữa van một chiều và các yếu tố khác để tránh xung đột thủy lực.
 • Cần xác định lắp van theo chiều đứng hay chiều ngang, áp lực dòng chảy là bao nhiêu để chọn loại van cho phù hợp
 • Với van 1 chiều cánh bướm cần lắp đặt sao cho trục van thẳng đứng và với kích cỡ van > DN150 không lắp cho đường ống đứng.

Thợ Sài Gòn – Dịch vụ thay van một chiều uy tín chất lượng

Với đội ngũ thợ đông đảo, Thợ Sài Gòn chuyên nhận thi công thay thế van một chiều tại các quận huyện Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ điện nước, điện lạnh, sửa nhà trọn gói,…Vui lòng liên hệ hotline: 0888 405 139 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139