Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi không thường xuyên vệ sinh máy giặt?

Hiệu quả làm sạch của máy bị giảm

Các chất bụi bẩn bám vào các bộ phận của máy giặt không chỉ khiến hiệu quả giặt của máy bị giảm mà còn gây hỏng các bộ phận. Ngoài ra, máy giặt có thể chạy lâu hơn, phát ra tiếng kêu to, tiêu hao nhiều điện năng sử dụng

Lồng giặt chứa nhiều cặn bẩn, vi khuẩn và nấm mốc

Những cặn bẩn từ bột giặt, vết dầu mỡ trên quần áo qua thời gian không được làm sạch sẽ hình thành những mảng bám vào nhiều bộ phận khác nhau trên máy giặt, đặc biệt là lồng máy. Thông thường, khoảng 3-6 tháng không vệ sinh lồng giặt sẽ chứa rất nhiều cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn, lồng giặt ẩn chứa số lượng vi khuẩn gấp 530 lần so với bồn cầu. Chính vì vậy, để chúng bám vào quần áo và gây hại bất kỳ lúc nào cho con người.

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Đây là một trong những tác hại nghiêm trọng khi không vệ sinh máy giặt thường xuyên. Việc các chất bẩn bám vào lồng hay quần áo đều là nguyên nhân dẫn đến vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện phát triển. Do đó, chúng có thể xâm nhập và làm hại sức khỏe con người như viêm, nhiễm trên da,…

Giải pháp làm sạch lồng giặt?

  • Giảm số lượng chất giặt tẩy: Kể cả quần áo bẩn đến đâu thì cũng chỉ nên cho số lượng chất giặt, tẩy phù hợp. Việc cho nhiều sẽ là nguyên nhân gây tắc máy và tích lũy thêm bụi bẩn.
  • Giữ khô lồng giặt: Khi không giặt, bạn nên mở cửa máy giặt để cho lồng máy khô tránh bị ẩm, mùi. Ngoài ra cần cho máy nghĩ ngơi sau mỗi mẻ giặt, không nên giặt liên tục.

Thợ Sài Gòn, vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ nhất TP.HCM

Thợ Sài Gòn chuyên nhận vệ sinh máy giặt giá rẻ tại TP.HCM. Đội ngũ thợ có khắp ở tất cả các quận. Với tình thần làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, đã số thợ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Thợ Sài Gòn hi vọng sẽ được phục vụ quý khách. Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt tại TP.HCM, vui lòng liên hệ hotline: 0888 405 139.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139