Van Búa Nước Trong Công Nghiệp Điện Nước

1. Tìm hiểu hiện tượng búa nước

Búa nước là hiện tượng dừng đột ngột hoặc đổi hướng của chất lỏng dưới dạng sóng hoặc dâng cột áp đột ngột. Nó xảy ra khi đóng mở bơm hoặc van đột ngột trên đường ống.

Hiện tượng búa nước có tác hại như thế nào: Nó sẽ không những gây tiếng ồn mà còn phá hủy đường ống. Ngoài phương án Sử dụng van búa nước người ta cũng có thể dùng van chống nước va. Nhưng chi phí lựa chọn phương án Van chống nước va Tayfur thường lớn hơn nhiều so với giải pháp sử dụng van búa nước.

Sơ đồ có thể dùng để chọn vị trí lắp đặt van búa nước

Búa nước là gì? Hiện tượng búa nước là gì

1.2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng búa nước

Trong dự án dân dụng hay công nghiệp thì vị trí lắp đặt của van búa nước thường là giao giữa trục đứng và trục nằm ngang. Thường là điểm thấp nhất vì ở đấy sẽ là nơi có áp lực nước dội về lớn nhất. Khi lắp thêm búa nước thì bản chất cấu tạo của búa nước sẽ có một lò xo khi dội về lò xo sẽ bị nén lại và áp lực khi đó sẽ được giảm đi. Búa nước có thể phá vỡ đường ống nếu kích thước đủ lớn.

2. Van búa nước là gì? Ứng dụng của van búa nước

Van búa nước là 1 loại van công nghiệp. Chức năng chính của nó là chống lại hiện tượng búa nước. Ngoài ra, nó còn tham gia làm giảm tiếng ồn cũng như sự rung lắc của hệ thống đường ống khi làm việc. Van búa nước sẽ giúp tránh áp lực gây hiện tượng sốc nước khi van 1 chiều đóng. Trong 1 số hệ thống, van chống búa nước còn giúp hấp thụ các lực được sinh ra bởi dòng chất lỏng hồi lại khi ta ngắt bơm đột ngột.

Cấu tạo bên trong van búa nước

Tùy theo cấu trúc của hệ thống, lưu lượng và kích thước đường ống mà người dùng có thể lựa chọn van búa nước có kích thước phù hợp để sử dụng và lắp tại nhiều vị trí khác nhau.

Ứng dụng của van búa nước

Van búa nước đã bắt đầu thông dụng hơn khi nó sử dụng cho các tuyến mạng lưới ống cấp nước cho đô thị, khu chung cư và tòa nhà cao tầng. Một số van chống va còn được lắp trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hay các nhà máy, xưởng sản xuất,…

Van búa nước nếu lắp tại các khúc cua, khúc cần bẻ ngoặc hoặc những vị trí cần rẽ nhánh từ ngang qua dọc thì sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

3. Thợ Sài Gòn – Đơn vị cung cấp van búa nước chính hãng, uy tín và giá rẻ

Thợ Sài Gòn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các loại van búa nước chính hãng, uy tín, giá rẻ và đa chủng loại.

Một số mẫu van búa nước do Thợ Sài Gòn cung cấp:

Van búa nước xuất xứ Hàn Quốc mang thương hiệu SJV
Van búa nước DN-100 mang thương hiệu Shin Yi
Van búa nước loại Z Tide

Ngoài ra, Thợ Sài Gòn còn cung cấp dịch vụ thợ sửa điện nước dân dụng và điện nước công nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, báo giá miễn phí một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139