Dịch Vụ Lắp Đặt Thiết Bị Báo Khói Báo Cháy

Thiết bị cảnh báo khói, báo cháy là hệ thống vô cùng quan trọng trong các công trình, có nhiệm vụ thông báo, báo động khi có cháy xảy ra. Vì vậy, cách lắp đặt hệ thống báo cháy cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động sau này. Thợ Sài Gòn chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị báo khói, báo cháy tại các chung cư, tòa nhà, nhà phố,..

Lắp đặt thiết bị ở đâu là hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia, các vị trí quan trọng cần được lắp đặt thiết bị báo cháy chính là: phòng ngủ, nhà bếp, hành lang và các khu vực sinh hoạt.

  • Phòng ngủ: Phát hiện đám cháy kịp thời, tỉnh giấc và thoát thân, bảo đảm an toàn tính mạng.
  • Phòng bếp: Lắp đặt cách vị trí bếp ga, bình ga khoảng 7 mét, tránh tình trạng báo cháy giả.
  • Hành lang: Giúp dễ dàng phát hiện, xử lý kịp thời bởi các đơn vị phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, bạn nên bố trí thiết bị tại phòng khách, phòng làm việc,…

Lý do bạn nên lắp ngay bây giờ

1. Bảo vệ tài sản và tính mạng lâu dài.

Việc lắp đặt có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng của doanh nghiệp. Nếu có hỏa hoạn xảy ra, những thiệt hại về người và của là không thể lường trước được.

2. Tự động hóa, nhanh chóng, tín hiệu báo động 24/7

Hoạt động chính xác 24/7, kiểm soát và phòng tránh mọi nguy cơ. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thiết bị báo cháy sẽ phát tín hiệu ngay lập tức và hệ thống chữa cháy sẽ xử lý ngay lập tức.

3. Mức độ chính xác cao, khoanh vùng khi có sự cố

Phát hiện nguy cơ cháy nổ cao hơn gấp nhiều lần so với các hệ thống thủ công trước đó. Phát hiện ra bất cứ nguy cơ hỏa hoạn nào như: nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc tia lửa, thiết bị sẽ thông báo cho mọi người biết.

Một số mẫu thiết bị đầu báo khói

Đầu báo khói ion

Đầu báo khói ion có một buồng ion hóa và một nguồn bức xạ ion hóa. Nguồn bức xạ ion hóa có một lượng nhỏ americium-241 (khoảng 1/5000 của 1 gram), là nguồn gốc của các hạt alpha (hạt nhân helium). Buồng ion hóa bao gồm hai bản cách nhau khoảng một cm. Pin được đặt vào một bản điện áp, một bản điện cực dương và bản cực âm khác.

Khi khói đi vào buồng ion hóa, các hạt khói gắn với các ion và trung hòa chúng. Sự sụt giảm giữa các bản kích hoạt đầu báo khói ion báo động.

Đầu báo khói quang điện

Trong một loại thiết bị quang điện, khói có thể ngăn chặn một chùm ánh sáng. Trong trường hợp này, việc giảm ánh sáng đến một tế bào quang điện tạo ra báo động. Các thiết bị quang điện là phổ biến nhất, tuy nhiên, ánh sáng bị tán xạ bởi các hạt khói vào một tế bào quang điện, khởi động đầu báo khói báo động. 

Một số mẫu thiết bị báo cháy

Đầu giò nhiệt

Đầu dò nhiệt (heat detector) có nguyên lý hoạt động dựa trên 1 nhiệt độ cố định. Khi phát hiện nhiệt độ sự thay đổi nhiệt độ môi trường, đầu báo nhiệt sẽ kích hoạt báo động.

Đầu giò đa cảm biến

Các đầu dò đa cảm biến kết hợp đầu vào từ cả cảm biến quang và cảm biến nhiệt và xử lý chúng bằng một thuật toán phức tạp được tích hợp trong mạch đầu dò.

Khi được thăm dò bởi bảng điều khiển, đầu dò sẽ trả về một giá trị dựa trên các phản hồi kết hợp từ cả cảm biến quang học và cảm biến nhiệt. Chúng được thiết kế để nhạy cảm với nhiều đám cháy.

Thợ Sài Gòn – Dịch vụ thi công lắp đặt thiết bị báo khói, báo cháy uy tín, chất lượng

Thợ Sài Gòn chuyên lắp đặt thiết bị báo khói, báo cháy tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước, điện lạnh, sửa nhà trọn gói, thiết kế văn phòng,… Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0888 405 139 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139