Cách Sử Dụng Máy Hàn Nhiệt Ống PPR?

Các bước cần thiết khi sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR?

Bước 1: Chuẩn bị lắp máy hàn

Trước khi tiến hành hàn ống thì bạn nên lắp máy hàn cẩn thận, chuẩn xác để quá trình hàn không có vấn đề mất an toàn xảy ra. Đầu tiên, bạn cần lắp đầu hàn vào thân máy, siết chặt đầu hàn bằng lục giác.

Tiếp theo bạn hãy lựa chọn nguồn điện phù hợp với máy hàn, hiện nay nguồn điện phổ biến nhất là nguồn 220V.

Bước 2: Chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ ở thanh hàn sao cho phù hợp nhất với loại ống PPR. Sau đó tiến hành bật máy hàn lên.

Lưu ý: Bạn hãy để ý nhiệt độ của máy hàn PPR bằng đèn led chuyên dụng được gắn trên thân máy.

máy hàn nhiệt ống ppr

Bước 3: Chuẩn bị ống PPR và phụ kiện kèm theo

Đo đếm chính xác chiều dài các ống PPR sau đó cắt ống cho phù hợp. Sau đó làm sạch bề mặt tiếp xúc để mối hàn đạt được độ bền tối đa nhất.

Bước 4: Tiến hành hàn

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn tiến hành đưa đầu hàn vào ống cần hàn, giữ chặt đến khi nhiệt lượng vừa đủ làm mối hàn kín lại. Quá trình đạt hiệu quả cao nhất khi mức gia nhiệt đạt tiêu chuẩn, đèn báo xanh và mối chắc – bền – đẹp.

Những lưu ý khi sử dụng máy hàn nhiệt ống PPR?

Chỉ sử dụng máy với nguồn điện đúng chuẩn 

Bạn chỉ được sử dụng nguồn điện mà nhà sản xuất đưa ra cho máy, không sử dụng các loại nguồn điện cao hơn hoặc thấp hơn tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Nguồn điện chuẩn phổ biến hiện nay là nguồn 220V.

Khi sử dụng chú ý không để rò rỉ điện gây giật

Việc hàn ống trong điều kiện môi trường ẩm ướt khiến người hàn mất an toàn. Do đó nên hàn nhiệt ở nơi khô ráo, nếu bắt buộc phải làm việc trong môi trường ẩm ướt thì nên cẩn thận và có những thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn cho cá nhân người thi công.

Sử dụng các thiết bị bảo hộ

Các thiết bị bảo hộ như găng tay, quần áo bảo hộ,…được khuyến cáo sử dụng trong quá trình thao tác máy. Đây cũng là điều cần thiết đảm bảo tính mạng cho người sử dụng máy hàn nhiệt ống ppr.

máy hàn nhiệt ống ppr

Không để các vật gây cháy gần máy trong quá trình hàn nhiệt

Trong quá trình hàn nhiệt ống ppr sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định, để đảm bảo phòng chống cháy nổ, bạn nên chú ý không nên hàn trong điều kiện xung quanh có nhiều thứ gây nổ như: ga, xăng, dầu,…

Theo dõi chất lượng máy thường xuyên

Nếu trong trường hợp máy có vấn đề sự cố cần được sửa chữa ngay hoặc ngừng hàn nhiệt để tránh mất an toàn.

Khi máy gặp sự cố cần ngắt điện, mang đến các địa chỉ sửa chữa uy tín

Trong trường hợp máy gặp sự cố nên mang đến các thợ sửa chữa có kinh nghiệm. Không được tự ý tháo ra sửa để tránh hỏng hóc nặng hơn.

Vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của máy được cao nhất

Thường xuyên lau chùi máy bằng các dung dịch vệ sinh phù hợp tiêu chuẩn để tuổi thọ máy được cao nhất. Ví dụ như bạn có thể sử dụng bọt biển để vệ sinh máy, đây là loại dung dịch vệ sinh phổ biến, có giá thành thấp, dễ mua.

Thợ Sài Gòn – Chuyên nhận hàn ống nước nóng, ống PPR tại TP.HCM

Thợ Sài Gòn chuyên nhận hàn ống nước nóng, ống PPR, sửa chữa nhà và các dịch vụ điện nước, điện lạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 0888 405 139 hoặc website thosaigon.vn để được xử lý nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139