Bảng Giá Gas Máy Lạnh – Dịch Vụ Bơm Gas Máy Lạnh

Thợ Sài Gòn cung cấp bảng giá gas máy lạnh cho các loại máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông, tủ kem có sử dụng gas hiện tại trên thị trường.

Trước tiên Thợ Sài Gòn xin giới thiệu về các loại gas có trong bảng giá gas máy lạnh và công dụng của chúng:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điện lạnh Thợ Việt, Việc thường xuyên sạc gas cho máy lạnh cần phải sửa chữa sự thiếu hụt gas cho từng loại máy lạnh khác nhau. Thợ Sài Gòn thường xuyên cung cấp 3 loại Gas chính là Gas : R22, R32 và R410A

1.Gas R22

Là loại Gas đầu tiên xuất hiện khi mà công nghệ còn chưa tiên tiến, Loại gas này chế xuất đơn giản nên giá thành cho 1 ký thấp nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đây là loại gas có thể gây hại đến tầng ozon nên theo lộ trình phát triển thì loại gas này chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, tuy rằng nó không độc nhưng nó sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.

bảng giá gas máy lạnh
Bảng giá gas máy lạnh Gas R22: 450,000 VND/KG

Một số ưu điểm của loại gas R22 là dễ bảo trì khi muốn bơm thêm gas vào, không độc, không gây cháy nổ cũng như giá tương đối rẻ nên loại gas này khá được ưa chuộng.

2.Gas R32

Loại Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được ứng dụng sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Loại gas này được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và loại R410A. Về loại gas R32 mới này, nó có những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như sau:

An toàn: Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.

bảng giá gas máy lạnh, dịch vụ bơm gas máy lạnh
Bảng giá gas máy lạnh Gas R32: 650,000 VND/KG

Tiết kiệm điện: Với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R22 nên sử dụng loại máy lạnh có gas R32 sẽ tiết kiệm năng lượng vượt trội do có thời gian làm lạnh nhanh và mạnh mẽ.

Dễ thích ứng: Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A đang rất phổ biến nên có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt, chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

3.Gas R410A

Theo nghị định Kyoto ký vào tháng 12/1997 thì các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nhằm bảo vệ môi trường, chính vì thế loại Gas R410A được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22.

Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại R22, tuy nhiên lại có độ bay hơi cao hơn, và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu oxi chính vì vậy mà phòng của bạn phải được thoáng khí nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tượng rò rỉ khí gas. Sở dĩ nói gas R410A là sự thay thế hoàn hảo cho gas R22 cũ là vì những lí do sau:

bảng giá gas máy lạnh, dịch vụ bơm gas máy lạnh
Bảng giá gas máy lạnh Gas R410 – A: 650,000 VND/KG

Gas R410 làm lạnh cao hơn R22 1.6 lần

Năng suất làm lạnh cao hơn gas R22 1.6 lần.

Nếu so với loại dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.

Loại khí gas R410A góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tầng ozon.

Tuy nhiên, loại gas R410A cũng có một số nhược điểm “kén” người dùng như:

Máy sử dụng loại gas R410A khó bảo trì, bơm gas vào hơn loại R22 (khi bơm thêm gas R410A phải rút ra hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa – còn đối với gas R22 có thể bơm thêm vào mà không cần rút lượng gas cũ ra ngoài).

Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá thành cao hơn máy lạnh R22 đồng thời, chi phí nạp gas và bơm gas mới thường rất cao và khi bơm gas phải sử dụng nhiều loại thiết bị chuyên dụng.

Một Số Nguyên Nhân dẫn đến việc gas Máy lạnh của bạn bị thiếu hụt

  1. Do Thợ bảo trì, vệ sinh máy lạnh làm không kỹ, do quá trình di chuyển, tháo lắp máy lạnh van cục nóng đóng không kỹ dẫn tới việc máy lạnh bị xì gas.
  2. Do chất lượng ống đồng thấp, sau một thời gian dài sử dụng ngoài trời ống bị bào mòn và bị thủng.
  3. Cục nóng hoặc cục lạnh bị thủng dàn do tác động từ bên ngoài cũng khiến hệ thống điều hòa bị thiếu hụt gas lạnh.

Trên đây là 3 nguyên nhân căn bản nhất dẫn tới việc máy lạnh, điều hào bị thiếu hụt gas khiến máy không lạnh.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại gas với giá thành khác nhau. Tuy nhiên cũng phải tùy thuộc vào máy lạnh bạn sử  dụng loại nào mà thợ có thể kiểm tra và sạc gas cho bạn nếu thiếu. Thợ Việt xin cung cấp giá thành chuẩn cho từng loại gas và các loại máy cùng với số lượng gas cần phải sạc cho từng loại máy khác nhau. 

Thông thường thì máy lạnh là hệ thống kín nên khó có thể thiếu gas. Khi thợ tới sẽ kiểm tra nguyên nhân tại sao máy lạnh của bạn thiếu gas. Thợ sẽ khắc phục nguyên nhân đó trước khi sạc lại gas cho máy lạnh của bạn.

Mọi chi phí bạn có thể liên hệ trực tiếp cho tổng đài thông qua hotline : 0888.405.139

Trung tâm dịch vụ Điện Nước - Điện Lạnh THỢ SÀI GÒN

  1. Luôn đặt chất lượng dịch vụ lên trên hết.
  2. Tư vấn kỹ trước khi tiến hành mọi công việc.
  3. Bảo hành dài hạn cho mọi dịch vụ sửa chữa.
Thợ Sài Gòn luôn lắng nghe mọi ý kiến của Quý Khách để cải thiện chất lượng dịch vụ, Quý Khách vui lòng liên hệ : 0888.405.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139