Thợ Thi Công Sửa Chữa Máng Xối Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Máng xối lâu ngày sử dụng cần phải thực hiện những biện pháp thay thế sửa chữa, cải tạo lại trước mùa mưa. Bạn nên sửa chữa máng xối để không ảnh hưởng đến những hạng mục khác. Thợ Sài Gòn chuyên thi công sửa chữa máng xối tại khu vực Hồ Chí Minh và lần cận. Vui lòng liên hệ hotline 0888.405.139 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Tại sao phải thi công sửa chữa máng xối?

Máng xối là công trình quan trọng của ngôi nhà. Một trong những chức năng thiết yếu của máng xối chính là bảo vệ toàn vẹn công trình ngôi nhà. Chức năng chính của máng xối là tránh việc thấm, dột cho ngôi nhà khi trời mưa, để không làm ảnh hưởng, cản trở sinh hoạt của gia đình.

Máng xối là phần máng dẫn nước ở cuối mái nhà, ở bên dưới mái nhà của các công trình xây dựng. Tùy thuộc vào loại công trình, sẻ được sử dụng từng loại máng xối khác nhau. Hiện nay các công trình mái nhà được thi công làm máng xối bằng các loại vật liệu như: Tôn, inox, nhựa, bê tông…

Nguyên nhân gây hư hỏng máng xối?

Máng xối bị tắc

Máng xối nhà xưởng sử dụng lâu ngày không được vệ sinh và bảo trì. Lá cây hoặc rác rơi xuống làm tắc nghẽn. Nếu không sửa chữa sớm có thể làm chúng chảy xệ và kéo ra khỏi các gian hàng.

Máng xối bị chùng xuống

Đây cũng là vấn đề thường thấy ở các máng xối nhà xưởng đã sử dụng qua thời gian dài. Vì tác động của thời tiết. Các thành phần cố định máng xối với công trình nhà xưởng như ốc, vít, sắt,… bị hao mòn và dần tách xa nhau ra. Việc này khiến máng xối không còn giữ được hình dáng như cũ, mà sẽ bị chùng xuống vì thiếu sự liên kết. Dần dần nếu không sửa chữa kịp thời, máng xối có thể tách ra khỏi nhà xưởng và gãy hoặc xiên vẹo, làm việc xối nước bị cản trở.

Máng xối không có dốc

Thông thường, máng xối phải được đặt đúng dốc, để dễ dàng cho nước lưu thông. Nếu một ngày bạn kiểm tra máng xối và thấy nước còn ứ đọng bên trong thì tức là nó không được lắp đặt đúng dốc. Hãy liên hệ với bộ phận bảo trì để có thể kịp thời khắc phục.

Máng xối rỉ nước

Những tác động từ phía bên ngoài có thể gây nên sự rò rỉ trong máng xối nhà xưởng. Đối với những máng xối chất lượng kém, việc rò rỉ sẽ đến nhanh hơn. Bạn hãy đảm bảo luôn kiểm tra các máng xối, nếu thấy rò rỉ hãy lập tức sửa chữa.

Một số kiểu máng xối thông dụng?

Máng xối tôn

Máng tôn thu nước hay còn gọi là máng dẫn nước, máng xối bằng tôn. Tùy thuộc vào cách gọi của từng người, sẽ có tên gọi riêng.

Nhưng mục đích thì đều là dẫn nước, chứa nước từ trên mái nhà xuống đất. Được lắp đặt với các loại máng xối có độ rộng, chiều cao khác nhau.

Nếu công trình mái nhà lớn, thì cần làm máng tôn thu nước có kích thước lớn. Những công trình nhà ở nhỏ, công trình dân dụng, thì chỉ cần làm máng nhỏ.

Mái xối mái ngói

Bên cạnh công trình nhà làm mái tôn, thì mái ngói là vật liệu cũng được sử dụng nhiều. Vật liệu ngói được lắp đặt trên các công trình nhà phố cao cấp, hoặc công trình biệt thự, nhà hàng sang trọng.

Ngoài ra, mái ngói được lắp đặt ở một số vị trí như hiên nhà, cổng nhà. Nhưng các vị trí này thì không cần máng thu nước, hoặc rất hạn chế do không cần thiết.

Máng xối mái thái

Những công trình nhà mái thái là mẫu nhà ở cao cấp, loại nhà phố hoặc biệt thự. Các mẫu nhà này yêu cầu thẩm mỹ rất cao, yêu cầu độ sắc nét và chất lượng cao.

Mẫu nhà mái thái thường được đổ mái về 2 hướng, hoặc có nhiều hướng khác. Độ dốc của mái nhà cũng khá cao, nên việc thi công máng xối khó hơn.

Bên cạnh đó, là công trình nhà mái thái thường được làm bằng mái ngói. Do đó, việc thi công máng xối cũng cần chọn vật liệu đồng bộ, hoặc phù hợp với mái nhà.

Quy trình thi công sửa chữa máng sối của Thợ Sài Gòn

  • Tiếp nhận thông tin và xử lý.
  • Liên hệ trao đổi, tư vấn cho khách hàng.
  • Đến tận nơi khảo sát, đưa ra phương án giải quyết.
  • Tiến hành lên báo giá gửi khách hàng.
  • Khách hàng đồng ý, tiến hành thi công.
  • Thi công đúng tiến độ, đúng hẹn.
  • Nghiệm thu và bàn giao.
  • Bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888405139